Cách làm bảng hiệu hộp đèn đẹp và rẻ

Bạn đang cần tìm hiểu cách làm bảng hiệu hộp đèn? Điều này thực sự khó nếu bạn chưa biết gì về nghề làm biển quảng cáo. Để có thể làm được một tấm biển quảng cáo đẹp phải trải qua rất nhiều công đoạn và đòi hỏi tính kiên nhẫn. Bạn đang băn khoăn về điều đó và suy nghĩ rằng có làm được không?… Khi bạn có nhu cầu tự làm một tấm biển quảng cáo cho cửa hàng mình nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu và thực hiện như nào?… Bài viết này Quảng cáo Đồng Vàng sẽ hướng dẫn cho bạn các bước để làm một tấm biển hiệu hộp đèn.

Bảng hiệu hộp đèn là gì?

Bảng hiệu quảng cáo hộp đèn là loại biển quảng cáo, bảng giới thiệu thông tin doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, quán xá,… Bảng hiệu hộp đèn gồm nhiều quy cách. Chất liệu được thực hiện với mục đích hiển thị thông tin cho một đối tượng mục tiêu. Có rất nhiều loại bảng hiệu. Có thể dễ dàng tùy chỉnh nội dung được tạo ra đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Ngày nay có nhiều chất liệu mới xuất hiện và thiết kế bảng hiệu hộp đèn cũng đa dạng hơn. Những biển quảng cáo hộp đèn truyền thống đơn giản nhất và cũng có thể nói là phổ biến nhất, là loại biển được làm bằng kết cấu khung xương sắt hộp cộng với bạt hiflex xuyên sáng.

Nội dung quảng cáo được in trên bề mặt bạt hiflex, nó được căng 2 mặt. Trong lòng biển được gắn bóng đèn neon (đèn tuýp). Xung quanh 4 mặt còn lại của biển được bọc tôn. Để tăng tính cứng cáp và độ bền cho biển. Mép biển cũng có thể được ke nhôm để tăng tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên với cách làm truyền thống thì khi làm các bảng hộp đèn quảng cáo lớn. Rất khó để lắp đặt, thi công do khung sắt rất nặng. Ngoài ra việc bảo trì thay thế đèn cũng rất khó khăn, tốn kém. Do cần phải phá lớp bạt bên ngoài mới thay đèn được.

>> Có thể bạn quan tâm: Làm biển quảng cáo tại Hải Phòng

cách làm bảng hiệu hộp đèn tại nhà

Cách làm bảng hiệu hộp đèn tại nhà

Yêu cầu trong cách làm bảng hiệu hộp đèn

1. Đồ họa.

Bạn cần phải biết về các phần mềm đồ họa để chọn bố cục, phối hợp màu sắc và trọn kiểu dáng. Nếu bạn không biết về thiết kế đồ họa thì sẽ khó khăn trong việc tự làm biển hộp đèn tại nhà. Vì lúc đó tất cả chỉ làm theo trí tưởng tượng và vẽ trên giấy của bạn mà thôi.

Sau khi đo đạc và xác định kích thước của biển quảng cáo chúng ta bắt tay vào thiết kế. Chúng ta bắt đầu chọn màu sắc biển, sắp xếp nội dung, trọn phông chữ, bố trí logo cho phù hợp…

2. Cơ khí.

Bạn phải là người biết về cơ khí. Vì cấu tạo của chiếc biển quảng cáo sẽ có bộ khung xương bằng sắt hoặc nhôm. Chúng ta sẽ hàn liên kết các thanh lại tạo thành bộ khung của chiếc bảng hiệu.

>>>Xem thêm: Làm biển quảng cáo hộp đèn tại Hải Phòng

3. Vật liệu chính làm biển hộp đèn

Gồm có: vật liệu bao gồm bạt hiflex, vít tự khoan, ke nhôm bo viền 2×2.

Hướng dẫn cách làm bảng hiệu hộp đèn

Sau khi đã có bản thiết kế, lựa chọn xong vật liệu thì hãy bắt tay vào làm thôi:

+ Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ mang bản thiết kế ra cửa hàng in bạt gần nhất.

+ Bước 2: Làm khung bằng cách hàn những thanh nhôm hoặc sắt vào với nhau.

+ Bước 3: Luồn bóng đèn (tuýp hoặc Led) vào trong khung và cố định.

+ Bước 4: Sau khi có bạt in chúng ta tiến hành căng bạt. Chúng ta sẽ căng bốn góc của biển quảng cáo trước. Tiếp đó chúng ta căng ở giữa của 4 cạnh khung sắt và tiếp theo lần lượt căng hết các chỗ còn lại khoảng cách 20cm chúng ta bắt 1 con vít tự khoan ở đấy.

+ Bước 5: Sau khi căng bạt hiflex chúng ta sẽ bo viền nhôm vào xung quanh biển quảng cáo.

cách làm bảng hiệu hộp đèn giá rẻ

Cách làm bảng hiệu hộp đèn giá rẻ

Ưu điểm của  việc làm bảng hiệu hộp đèn tại nhà

– Nếu để quảng cáo trong thời tiết buổi tối thì bảng hiệu hộp đèn chính là một giải pháp cho hiệu quả cao nhất.

– Bảng hiệu hộp đèn được thiết kế đa dạng màu sắc, dễ dàng sử dụng với chi phí thấp.

– Bảng hiệu hộp đèn có thể được làm với nhiều kiểu dáng khác nhau thích hợp cho nhiều doanh nghiệp với thông điệp khác nhau và có thể được kết hợp nhiều chất liệu khác nhau.

Nhược điểm khi tự làm biển quảng cáo hộp đèn

Thường bảng hiệu hộp đèn chỉ được sử dụng trong những hạng mục nhỏ hơn 10m2 và thiết kế tương đối cồng kềnh, do nên nên thường được đặt cố định và khó để sửa chữa. Còn với những sản phẩm được thiết kế nhỏ có thể di chuyển được thì quá trình di chuyển cần phải chú ý để không xảy ra va đập hay đổ vỡ để không làm hỏng lớp đèn bên trong cũng như không làm mất thẩm mỹ cho bảng hiệu quảng cáo.

làm bảng hộp đèn hiflex đẹp

Làm bảng hộp đèn hiflex đẹp

Các bước trên đây chỉ là các bước cơ bản để làm biển quảng cáo hộp đèn đẹp. Trong quá trình tiến hành làm biển quảng cáo sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh mà chúng tôi không thể nói hết ra đây được vì vậy các bạn có nhu cầu tự làm biển quảng cáo hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO ĐỒNG VÀNG

Địa chỉ: Số 18- Khu TĐC Sao Đỏ Phú Hải 3- Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng

Hotline: 090 611 61 79

Email: quangcaodongvang79@gmail.com

Website: https://quangcaodongvang.com/